Đuổi mãi mà mụn chẳng đi, làm sao đây?

Bạn luôn cố gắng tìm mọi cách để loại bỏ mụn nhưng bạn thực sự bế tắc khi làm đủ mọi cách mà chúng chẳng chịu đi. Dưới đây là một số lời khuyên từ bác sĩ da liễu bạn cần biết để có cách trị mụn phù hợp.

Dùng một phương pháp trong 4 tuần

Bạn thường xuyên thay đổi các phương pháp trị mụn nhằm nhanh chóng đẩy lùi nốt mụn cứng đầu. Tuy nhiên, bạn có biết việc thay đổi này chẳng những không mang đến hiệu quả mà còn khiến da mặt trở nên tồi tệ hơn.

Khi sử dụng một phương pháp, nếu thấy có những dấu hiệu tích cực, bạn hãy kiên trì thực hiện trong khoảng 1-2 tháng hoặc lâu hơn. Chắc chắn, việc kiên trì sẽ mang đến cho bạn kết quả đáng ngạc nhiên.

Rửa mặt 2 lần/ngày

Da bị mụn thường rất nhạy cảm, chính bởi vậy việc rửa mặt quá nhiều lần trong ngày cũng không mang lại kết quả tốt ngược lại nó có thể gây kích ứng da. Theo lời khuyên của bác sĩ da liễu, bạn nên rửa mặt 2 lần/ngày đó là lúc bạn thức dậy và trước khi đi ngủ hoặc lúc da mặt đổ quá nhiều mồ hôi.

Làm theo hướng dẫn

Trị mụn tưởng nhưng đơn giản nhưng nhiều người vẫn chưa biết thực hiện sao cho hiệu quả và đúng cách. Vì vậy, khi mua bất kỳ các sản phẩm trị mụn nào, hãy tuân theo hướng dẫn.

Nếu bác sĩ da liễu đã vạch ra kế hoạch điều trị mụn riêng cho bạn, hãy làm theo hướng dẫn sử dụng mọi thứ mà bác sĩ da liễu yêu cầu trong kế hoạch điều trị.

Không chạm và nặn mụn

Nặn mụn có vẻ là cách nhanh nhất để mang nốt mụn biến mất khỏi da, nhưng thực chất, nặn mụn lại khiến tình trạng da bạn trở nên tệ hơn ban đầu. Tương tự, thường xuyên dùng tay chạm hoặc gỡ những nốt mụn cũng không tốt cho da. Vì vậy,  bạn cần bỏ ngay thói quen xấu này.

Giặt vỏ chăn, gối và những thứ thường xuyên tiếp xúc với da

Các tế bào da chết, vi khuẩn và bụi bẩn sẽ tích tụ trên bề mặt vỏ gối, mũ,… khi tiếp xúc với da có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn. Vì vậy, hãy giặt những vật hay tiếp xúc với da mặt bạn thường xuyên để ngăn chặn nguyên nhân gây ra mụn này.

Sử dụng các sản phẩm chăm sóc da

Bạn nên sử dụng các sản phẩm mỹ phẩm chuyên dụng dành cho da mụn để cải thiện làn da của mình. Kem nghệ CurcuNa E + nổi tiếng với tác dụng cải hóa làn da giúp bạn nhanh chóng loại bỏ những nốt mụn cứng đầu, mang đến làn da sạch, trắng hồng tự nhiên.

Với thành phần là tinh bột nghệ, phấn hoa, mật ong… sản phẩm có tác dụng rất tốt và sử dụng được cho mọi loại da, trong đó có da mụn.

Mụn khiến bạn mặc cảm và thiếu tự tin. Để giải quyết tình trạng này, hãy có cho mình phương pháp khoa học và đừng quên kem nghệ CurcuNa E + luôn đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục vẻ đẹp tự nhiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1900 969 687